วัตถุดิบ
1.เนื้อวัวส่วน rib-eye 250 กรัม
2. เกลือ 2-3 หยิบมือ
3. กระเทียม 2 กลีบ
4. พริกไทยป่นเม็ดใหญ่ 2-3 หยิบมือ
5. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันมะกอก 2-3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
8. ไทม์
ไทม์
เนื้อวัว
ขั้นตอนการทำ
1.ใช้สันมีดทุบเนื้อให้ทั่ว โรยด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย เคล้าให้ทั่ว
2.ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วตัวเนื้อ
3.หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง
1.เนื้อวัวส่วน rib-eye 250 กรัม
2. เกลือ 2-3 หยิบมือ
3. กระเทียม 2 กลีบ
4. พริกไทยป่นเม็ดใหญ่ 2-3 หยิบมือ
5. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันมะกอก 2-3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
8. ไทม์
ไทม์
เนื้อวัว
ขั้นตอนการทำ
1.ใช้สันมีดทุบเนื้อให้ทั่ว โรยด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย เคล้าให้ทั่ว
2.ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วตัวเนื้อ
3.หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง
4.นำมาทอดโดยใช้เวลาในการพลิกด้านละ
1-2 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น