ความสุก
คือปริมาณช่วงเวลาในการเตรียมสเต๊ก ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล
ความสุกจะใช้กับสเต๊กเนื้อวัวเพียงอย่างเดียว เนื่องจากเนื้อชนิดอื่นเช่นเนื้อหมู
จำเป็นต้องทำให้สุกเพื่อฆ่าเชื้อที่ทำอันตรายต่อมนุษย์ที่อยู่ภายในเนื้อ
1. (rare) เนื้อด้านนอกสีน้ำตาลอมเทา
เนื้อส่วนกลางยังคงเป็นสีแดงและสีชมพู
2. (medium rare)เนื้อด้านนอกสีน้ำตาลอมเทาส่วนกลางเป็นสีแดงอมเทา
3. (medium)เนื้อด้านในสุดเป็นสีชมพูโดยเนื้อส่วนอื่นจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา
4. (medium well)เนื้อทั้งหมดจะเป็นสีน้ำตาลโดยจะเห็นเพียงสีชมพูเรื่อๆ
5. (well done) เนื้อทั้งหมดจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา
ความฉ่ำและความนุ่มของเนื้อจะลดลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น